Nguyên nhân nào khiến đi ngoài khiến ngứa hậu môn

Bị ngứa vùng hậu môn khi đi ngoài là mức độ không ít người mắc phải song tương đối nhiều khi không rõ nguyên nhân. Bác Phúc (54 tuổi) gửi vấn đề trả lời đến trung tâm y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà: “Tôi liên tiếp gặp phải ngứa ngáy hậu môn trực tràng mỗi lần đi đại tiện. Mức độ ngứa ngày càng tăng, có khả năng ngứa ngáy dai dẳng khá nhiều giờ sau mỗi lần đại tiện. Bác sĩ có khả năng tư vấn giúp cho tôi một vài nguyên nhân gây ra ngứa hậu môn sau khi đi ngoài. Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Câu trả lời lời giải từ các chuyên gia chuyên khoa

Chào bác Phúc, trung tâm y tế, phòng khám khá là cảm ơn bạn từng quan tâm và gửi câu hỏi giải đáp. Bị ngứa ngáy hậu môn rất dễ tiếp diễn và có không ít con đường. Theo các bác sĩ tại trung tâm y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà, mức độ ngứa bộ phận hậu môn vô cùng dễ xảy ra do một số nhân tố sau:

Ngứa ngáy hậu môn trực tràng do căn bệnh trĩ: Trĩ có một trong các biểu hiện trước hết là ngứa ngáy hậu môn sau khi đại tiện. Đồng thời, khi mắc bệnh trĩ bạn sẽ xuất hiện kết hợp với một số dấu hiệu khó chịu không giống như: đi cầu chảy máu, đau đớn rát vùng hậu môn, ngứa ngáy, khu vực hậu môn ẩm ướt khó chịu, sa đám rối tĩnh mạch… Khi một số biểu hiện này càng nặng nề cho biết chứng bệnh tiến triển càng nghiêm trọng hơn.

Ngứa bộ phận hậu môn do dị ứng thuốc: Những kiểu kháng sinh trị căn bệnh, thuốc kháng sinh liều cao có thể gây nên phản ứng phụ khiến cho hậu môn trực tràng mắc phải khô, ngứa ngáy, khó chịu.

Ngứa hậu môn do giun kim: Tình trạng này thường gặp hơn ở trẻ em. Ban ngày, giun kim sẽ kí sinh trong đường ruột, hệ tiêu hóa của trẻ. Đến đêm khi trẻ đã từng ngủ say, giun kim sẽ bò ra và đẻ trứng tại phía rìa vùng hậu môn làm cho bộ phận hậu môn trẻ gặp phải ngứa, không dễ chịu. trường hợp người lớn nếu ăn uống không rửa ráy và không tẩy giun định kì cũng cực kỳ dễ mắc phải mức độ này.

Ngứa ngáy vùng hậu môn do các bệnh tình dục: Do bộ phận sinh dục và hậu môn nằm kề cận nhau cần thiết phải các chứng bệnh xã hội lây truyền qua đường khu vực hậu môn có nguy cơ lây nhiễm sang hậu môn và gây ngứa ngáy.

Ngứa ngáy bộ phận hậu môn do một số căn bệnh lý khác: Những bệnh lý khác tại vùng hậu môn, trực tràng như apxe hậu môn trực tràng, polyp hậu môn, bệnh nứt kẽ hậu môn cũng có thể hình thành nguyên nhân khiến cho hậu môn mắc phải ngứa ngáy, khó chịu.
Bài viết cùng chủ đề khác:

Ngứa ngáy khu vực hậu môn do vệ sinh kém: Vệ sinh vùng hậu môn không sạch sẽ, nhất là sau khi đi ngoài sẽ làm cho phân mắc phải sót lại, vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm, ngứa ngáy.

Khi bị ngứa vùng hậu môn sau khi đi ngoài, bác cần phải chú ýtăng cao làm sạch bộ phận hậu môn sạch sẽ. Nhưng mà, nếu tình trạng ngứa không thuyên giảm thì cần thiết phải đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và phát hiện nguyên nhân chính xác.

Do dung lượng bài viết có hạn cần phải nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần phải giải thích tư vấn, hãy liên hệ ngay đến cơ sở y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 01665115116 – 01665116117 hoặc có thể trực tiếp đến phòng khám tại đại chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

Chi tiết bài viết xem thêm tại: http://benhlau.biz/ngua-hau-mon-khi-di-dai-tien.html