Nguyên do mắc phải bệnh lòi dom và những lời khuyên từ bác sĩ

Có cực kỳ nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh lòi dom nhưng mà phần lớn mọi người thưởng chủ quan bỏ qua. Những thói quen trong ăn uống, sinh hoạt tưởng khoảng cực kỳ đơn giản nhưng mà lại là căn nguyên hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ. Để giúp độc giả hiểu hơn về các căn nguyên gây bệnh lòi trĩ, các y sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ Chia sẻ chi tiết hơn trông nội dung bài viết dưới đây.

Những căn nguyên gây bệnh trĩ bậc nhất

  • Vì ăn uống chẳng khoa học: các người mắc bệnh bệnh lòi trĩ thường xuyên là các cơ thể người ăn uống thiếu kỹ thuật, ít chất xơ, ăn nhiều đồ ăn cay nóng. Mặt khác, những cơ thể người thường xuyên dùng rượu bia, cà phê, đồ uống chứa cồn cũng có nguy cơ cao mắc bệnh lòi dom.

  • Vì lo lắng stress: khi hệ thần kinh bị căng thẳng cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone làm ức chế cử động của các cơ quan. Nhiều cơ thể người sẽ quên đi cảm giác buồn đại tiện dẫn tới táo bón lâu ngày, căn nguyên bậc nhất dẫn đến trĩ.

  • Do lười vận động: các cơ thể người có đặc tính nhiệm vụ cần đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ sẽ làm cho khí huyết tại khu vực hậu môn, hậu môn chịu lực ép lớn, những huyết quản dễ sưng dãn, tắc nghẹt và lập thành bối bệnh trĩ.

  • Do có bầu và sinh con: quá trình mang bầu và sinh con sẽ tạo một áp lực rất to lên vùng hậu môn, hậu môn. Trọng lượng thai nhi cũng như quá trình rặn đẻ sẽ làm cho khu vực chậu, vùng trực tràng, trực tràng bị đè nén, căng giãn quá mức. Mặt khác, những chị em phải rạch tầng sinh môn nếu không chăm sóc đúng biện pháp vết khâu có thể chít vào những huyết mạch tại trực tràng và tạo lập búi bệnh lòi trĩ ngoại.

  • Tại vì uống ít nước: Uống ít nước sẽ gây các ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa, da và tóc. Nhằm khắc phục điều này hàng ngày bạn cần uống từ 1,5 – 2 lít nước.

  • Do tác động tuổi tác: Tuổi tác càng cao, khả năng đàn hồi của hậu môn càng giảm kéo theo đó là vùng da tại đây bị khô ráp, ngứa ngáy. Bệnh trĩ ở cơ thể người cao tuổi cũng khó chữa trị tận gốc hơn so với những độ tuổi khác.

  • Do táo bón, tiêu chảy mãn tính: Táo bón và tiêu chảy kinh niên là những nguyên nhân hàng đầu tạo ra trĩ. Căn nguyên là vì trực tràng liên tục nên làm việc, các mạch máu bị căng giãn thường, dễ bị nứt kẽ trực tràng và hình thành bệnh lòi trĩ.

  • Do lao động nặng thường xuyên: Tập luyện thể dục quá sức hay luôn khuân vác vật nặng sẽ khiến trực tràng và phần chi dưới bị áp lực lớn. Nếu như không thay đổi thói quen tập luyện này, khả năng mắc phải bệnh lòi trĩ là vô cùng cao.

Gần đây là các nguyên do gây bệnh trĩ hay gặp. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa Tư vấn, bạn đọc sẽ có phương pháp phòng tránh chứng bệnh kết quả tích hiệu hơn. Tại vì dung lượng bài viết có hạn phải nếu như còn bất kể câu hỏi nào cần đáp đáp, hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thái Hà theo đường dây nóng 01665115116 – 01665116117 hay trực tiếp tới với phòng khám tại địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội nhằm được trả lời trực tiếp.
Chi tiết xem nhiều tại: http://khoehangngayaz.blogspot.com/2017/10/nguyen-nhan-mac-benh-tri-pho-bien.html