Nên chọn mua máy nước nóng gián tiếp hay trực tiếp

Máy nước nóng hiện nay được ưa chuộng trên thị trường là máy nước nóng gián tiếp và máy nước nóng trực tiếp. Tùy vào từng điểm khác nhau của thói quen và khu vực của từng gia đình mà có cách chọn cho mình loại máy nước nóng phù hợp

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện năng sử dụng nhưng phải có nơi lắp đặt, chiếm diện tích. Đó là lý do máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp được ưa chuộng hơn nhiều. Chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn thấy các ưu nhược điểm của từng loại máy nước nóng để bạn dễ dàng chọn cho mình loại phù hợp.

Máy nước nóng trực tiếp

Ưu điểm của máy nước nóng trực tiếp là hoạt động theo chế độ làm nóng trực tiếp bằng điện trở, đó là lý do vì sao nước được làm nóng rất nhanh chỉ trong vài phút là có. Mẫu mã thiết kế đa dạng, nhiều nhãn hiệu sản xuất loại này và mức giá cũng có phần dễ chịu hơn những loại khác, chỉ từ 1,5 triệu đến tầm 3,5 triệu. Phù hợp với đa số kinh tế gia đình Việt Nam.

Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và thanh lịch là điều mà đa số máy nước nóng trực tiếp sở hữu. Việc lắp đặt không đòi hỏi nhiều yêu cầu kỹ thuật. Máy còn tích hợp với vòi sen và các nút vặn điều chỉnh nhiệt độ. Vòi hoa sen cũng có thể dễ dàng điều chỉnh tia nước mạnh nhẹ hay massage nhiều kiểu khác nhau giúp người dùng thư giãn nhất.

Với các kiểu máy tắm nước nóng hiện đại ngày nay thì sự an toàn của người tiêu dùng được đưa lên hàng đầu, các hệ thống cảm biến nhiệt sẽ tự động ngắt điện khi nước nóng quá mức độ quy định, hay hệ thống an toàn điện ELCB tự động ngắt điện khi phát hiện rò rỉ điện. Nếu nguồn nước nhà bạn yếu thì nên chọn loại có bơm trợ lực để đảm bảo an toàn và đủ nguồn nước sinh hoạt cho gia đình.

Nhược điểm của máy nước nóng trực tiếp là nếu cúp điện sẽ không thể hoạt động tiếp. Thêm vào đó máy cần có áp lực nước và nước cao để hoạt động tốt nhất.

Máy nước nóng gián tiếp

Ưu điểm của máy nước nóng gián tiếp là có bình chứa dung tích lớn, có đường dẫn nước vào và ra riêng biệt, có thể sử dụng khi cúp điện và chỉ cần tốn thời gian cho một lần nấu nước nhưng sử dụng được nhiều lần. Máy nước nóng gián tiếp rất phù hợp khi bạn muốn ngâm mình trong bồn nước ấm nóng để thư giãn.

Máy nước nóng gián tiếp ít nguy hiểm cho người sử dụng hơn, và máy cũng có những cơ chế an toàn cho người sử dụng như ELCB và cầu dao ngắt điện khi quá áp, hay khi nước nóng quá mức cho phép, đặc biệt là khi máy có dấu hiệu rò rỉ điện thì máy sẽ ngắt mạch điện ngay lập tức.

Nhược điểm của máy nước nóng gián tiếp là lắp đặt chiếm nhiều diện tích và cũng có một vài yêu cầu kỹ thuật. Không gian phòng tắm phải lớn mới có thể lắp đặt tốt máy nước nóng gián tiếp.

Trước khi muốn sử dụng thì cũng phải chờ từ 15 đến 30 phút sau nước mới nóng. Gía cả cũng là một vấn đề đối với nhiều hộ gia đình, thường là ở mức giá từ 3 triệu trở lên.

> Máy tắm nước nóng Panasonic

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*