Mua xe ô tô cũ với 200 triệu

Khi bước lên xe, đầu tiên bạn hãy kiểm tra mùi trong xe. Nếu xe có mùi mốc hoặc mùi ẩm thì có thể xe bị nước rỉ vào. Bạn nên kiểm tra phần này thật kỹ, vì lỗi xe bị nước rỉ vào sẽ rất khó tìm và rất khó sửa chữa. Bạn hãy tháo tấm thảm để chân và kiểm tra xem có bị ẩm mốc hay hơi nước dưới bề mặt thảm hay không. Nếu nghi ngờ xe bị nước rỉ vào thì tốt nhất là bạn nên tìm mua …. một chiếc xe khác.

Với mức tiền 200 triệu và muốn sở hữu một chiếc ô tô thì có lẽ Matiz hoặc Spark là lựa chọn hợp lý cho nhiều người.
200 triệu mua ô tô gì ?

Câu hỏi của rất nhiều người có thu nhập trung bình muốn sở hữu chiếc ôtô phục vụ nhu cầu của mình. Theo nhiều chuyên gia, với tầm tiền 200 triệu, nếu đường ngon thì xe Matiz hoặc Spark là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn vì:

  • Xe ăn rất ít xăng.
  • Phụ tùng thay thế dễ kiếm, lại rẻ
  • Hằng ngày bạn đi làm 1 mình nên đi dòng xe cỏ này không vấn đề gì về sức mạnh động cơ
  • Phù hợp với số tiền của bạn

> Đánh giá xe oto ford ecosport

Daewoo Matiz xuất hiện tại thị trường Hàn Quốc đầu năm 1998 nhằm thay thế cho mẫu xe nhỏ Daewoo Tico. Chỉ vài tháng sau đó (9/1998) Vidamco chính thức đem mẫu xe này lắp ráp tại Việt Nam, và ngay lập tức Matiz đã “làm mưa làm gió” trong phân khúc thị trường xe nhỏ béo bở, cụ thể là doanh số bán hàng luôn dẫn đầu trong nhiều năm. Năm 2002, Vidamco bắt đầu đưa phiên bản Matiz mới vào Việt Nam.

Thời gian gần đây, Vidamco đưa thử phiên bản số tự động vào lắp ráp, nhưng giá và chất lượng không thể cạnh tranh được với xe nhập khẩu, bởi vậy Matiz lại quay lại với phiên bản số sàn quen thuộc.

Matiz Việt Nam được giới thiệu 3 phiên bản khác nhau: Color, SE và S. Cả 3 phiên bản đều có thiết kế giống nhau nhưng các trang bị và tiện nghi có một số đặc điểm khác nhau. Phiên bản S không được trang bị gương điện trước, trợ lực lái, khóa cửa trung tâm, còn 2 phiên bản Color và SE được trang bị đầy đủ. Cả 3 phiên bản đều chỉ được trang bị đài băng, radio AM/FM cùng 2 loa phía trước. Riêng phiên bản Matiz Color được gắn thêm logo Matiz mạ Crom phía sau. Trang bị tiêu chuẩn trên Matiz là bộ lốp 143/70 cùng la-zăng sắt 13 inch.

Cả 3 phiên bản Matiz Việt Nam đều được trang bị động cơ 3 xilanh SOHC 0,8 lít, cho công suất cực đại 52 mã lực tại tốc độ 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 65 Nm tại tốc độ 4.600 vòng /phút. Tất cả đều được trang bị hộp số sàn 5 cấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu của Matiz chỉ trong khoảng 6 đến 7 lít/100 km.

Matiz được trang bị phanh đĩa trước và tang trống phía sau, ngoài ra Vidamco không trang bị thêm bất kỳ hệ thống an toàn nào khác.

Tên gọi Matiz được GM-Daewoo áp dụng tại thị trường Tây Âu và Châu Á, còn các thị trường khác có tên là Spark. Tại những nước đang phát triển như Việt Nam, Matiz hầu hết đã được “tối giản” tính năng nhằm có được mức giá phù hợp. Tại thị trường phát triển như Tây Âu hay thị trường nội địa (Hàn Quốc), Matiz còn có thêm phiên bản động cơ 1.0L, ngoài ra là những hệ thống và tiện nghi cao cấp hơn.

> Xác định gia xe mazda2

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*