Hiện tượng chứng bệnh trĩ: triệu chứng và dấu hiệu nhận ra

Bệnh trĩ là chứng bệnh có tỉ lệ người mắc vô cùng lớn trong xã hội hiện nay. Chững triệu chứng bệnh trĩ mới Ban đầu luôn không rõ nét phải hầu hết bệnh nhân chỉ đi trị căn bệnh lúc đã trở nặng. Trong nội dung dưới đây, những y sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ Chia sẻ các hiện tượng của bệnh trĩ dễ nhận thấy để bạn đọc có khả năng đưa ra biện pháp điều trị và ngăn ngừa căn bệnh hiệu quả.

Triệu chứng nhận thấy của trĩ

Trĩ bao gồm trĩ trong, bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp. Bệnh bao gồm các dấu hiệu nhận ra sau:

  • Đại tiện ra máu

Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ dễ tìm ra và hay gặp nhất dưng chưa chắc ai cũng quan tâm để có khả năng nhận ra sớm. Khi trĩ mới xuất hiện, đại tiện ra máu luôn ít và kín đáo. Thông thường, máu sẽ thấm trên giấy vệ sinh hoặc dính trên chia thành từng tia nhỏ. Bối bệnh trĩ càng to càng dễ bị xung huyết khiến máu chảy nhiều hơn. Khi bối trĩ phát triển tới cấp độ 3, độ 4 trực tràng có khả năng bị chảy máu ngay cả lúc ngồi xổm, hoạt động mạnh…

  • Đau đớn rát hậu môn

Hiện tượng này có thể xuất hiện lúc đi đại tiện hay kéo dài dai dẳng nhiều giờ sau lúc đại tiện. Đau rát hậu môn tác động lớn tới cuộc sống sinh hoạt. Bệnh nhân sẽ thường xuyên cảm giác đau, khó chịu, khu vực hậu môn bị vướng cộm.

  • Sa búi bệnh trĩ

Khi búi bệnh lòi dom còn bé sẽ ít bị sa ra phía ngoài hoặc nếu có sa ra cũng có thể tự co thụt vào trong được. Đối với trĩ bên trong, búi bệnh trĩ sẽ bị sa ra từ cấp độ 2. Tới cấp độ 3, bệnh nhân nên sử dụng tay đẩy bối trĩ mới có thể tự thụt vào trong được. Đối với cấp độ 4, búi bệnh lòi dom sẽ sa hẳn ra ngoài trực tràng, dù có dùng tay đẩy cũng chẳng thụt vào trong được. Trường hợp bị bệnh trĩ ngoại, vì bối trĩ xuất hiện ngay bên ngoài cạnh hậu môn nên sẽ phát triển lớn theo từng cấp độ bệnh.

  • Một số triệu chứng khác

Ngoài các triệu chứng trên, trĩ có khả năng làm cho xuất hiện một số dấu hiệu không giống như: thiếu máu, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, hay stress, dễ cáu giận…

Một số lời khuyên hữu ích của bác sĩ chuyên khoa

Nhằm phòng tránh bệnh lòi dom hiệu quả, những y sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà khuyên bạn cần tiến hành các lưu ý sau:

  • Ẳn uống kỹ thuật, bổ sung những thức ăn thanh đạm, nhiều chất xơ.

  • Giảm thiểu đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng, dễ kích thích hậu môn.

  • Uống nhiều nước, có thể la nước lọc, nước ép trái cây, hoặc là ăn thêm canh trong các bữa ăn.

  • Tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày.

  • Rèn luyện thói quen đại tiện đúng biện pháp, đúng giờ.

Vừa qua là những Tâm sự của những y sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà về triệu chứng nhận thấy của trĩ. Do dung lượng bài viết có hạn cần nếu còn bất luận thắc mắc nào phải Tư vấn giải đáp, hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 01665115116 – 01665116117 hay có thể trực tiếp đến với phòng khám tại địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được gặp và trò truyện với các bác sĩ chuyên ngành của phòng khám.