Chia sẻ mọi người cách chọn amply karaoke đẳng cấp cao

 

Amply luôn sẽ chiếm đến hơn 30% chất lượng hệ thống âm thanh mà bạn đang có, chính vì thế việc phải đầu tư cả thời gian và tiền bạc để mua được 1 chiếc amply chất lượng là 1 sự hi sinh vô cùng xứng đáng & hoàn toàn phù hợp.
đặc biệt riêng với người chơi âm thanh loa san khau nanomax rồi thì mình không nói và chắc cũng chả cần phải đọc bài viết này đâu, vì kiến thức mình chia sẻ cũng chỉ là đơn giản thôi, còn với ai không có kinh nghiệm âm thanh mà mong muốn lựa chọn mua được một chiếc amply có giá thành khoảng dưới 3 triệu đồng thì bài này viết ra là để cho chính bản thân bạn.
3 đặc điểm mà các bạn cần chú ý đến khi mua amply dưới 3 triệu là:
Xem kỹ mạch của các amply qua các khe hở.
Xem vỏ và sự chắc chắn
Xem chất lượng tiếng
Chúng ta cùng đi tìm hiểu lần lượt 3 đặc điểm này nhé!
Xem mạch qua các khe hở
Một loại amply thì sẽ có kiểu dáng và cấu tọa khác nhau, do đó chúng có khả năng có chỗ hở nhiều hoặc ít nhưng luôn luôn phải có, chính nhờ những khe hở này mà mọi người có khả năng nhìn qua được 1 bản thiết kế bảng mạch bên trong của amply và có thể đoán được 1 phần nào chất lượng của sản phẩm này.
trước tiên ta có thể để ý đến những dây dẫn bên trong amply xem nhà sản xuất có để ý đến việc bó gọn dây có bên trong amply vào với nhau hay là không, nên được chọn lựa các amply nào mà có hệ thống dây dẫn được buộc cố định và chắc chắn vào nhau.
Không được lựa chọn các amply mà có các đầu mối, đầu dây dẫn hàn chết vì có thể sau này sẽ rất khó sửa chữa.
Để ý đến phần tản nhiệt, bạn nên lựa chọn những chiếc nào có tản nhiệt lớn vì như thế khi làm việc thì amply sẽ mát hơn (so với các sản phẩm cùng giá tiền và công suất)
Với dòng amply có mức giá 3 triệu đồng bạn nên lựa chọn các chiếc nào chỉ có tầm 8 sò là phù hợp, không phải cứ nhiều sò hơn là ngon hơn đâu nhé.
Phần bo mạch & tụ nguồn thì các bạn nên chọn cái nào có phần kích thước càng lớn càng tốt hơn nhé!
Xem chất lượng vỏ và sự chắc chắn.
Trước tiên chúng ta có thể khẳng định là vỏ amply thì không ảnh hưởng trực tiếp gì tới chất lượng âm thanh loa toa sc 630 rồi, ^^. Mặc dù vậy nó lại có thể chỉ ra cho ta 1 cách không trực tiếp là amply đó có hay là không. các amply tốt là các chiếc amply có phần vỏ được thiết kế chắc chắn, khi đập lên hoặc đặt tay lên bề mặt amply sẽ thấy sự chắc chắn của amply đây chính là 1 chiếc amply hoàn hảo, mà amply chất lượng tốt thì đương nhiên âm thanh mà nó xử lý cũng sẽ phải hoàn hảo rồi.
Ngoài lề một\1 chút, phần này dành cho bạn nào là nam giới đi chọn thôi nhé!
Bạn là nam giới, và bạn sẽ không bao giờ ngại nhấc thử chiếc amply mình muốn mua nặng tầm 10kg lên 3 lần chứ? và cách thức làm như sau, bạn để tay qua 2 bên cạnh của con amply sau đó nhấc amply đó lên 1 cách mạnh mẽ, và dứt khoát, khoảng ba lần thôi nhé! (nếu nhiều hơn có khi bạn ăn gạch của ông bán hàng do tưởng các bạn phá đồ. ^^), sau đó thì các bạn cảm nhận:
Nếu không có tiếng động lạ, tiếng lọc cọc, không cảm nhận được sự hư hỏng trong thiết kế của amply thì các bạn xúc ngay con này cho tôi, khỏi suy nghĩ gì luôn.
Ngược lại, giả sử như thấy amply có tiếng lọc cọc, lỏng lẻo hoặc tệ nhất là có cái gì đó bung ra thì đừng mua con này nhé!
Về độ nặng: do là sản phẩm điện tử nên nếu như nó đằm hơn thì thường sẽ là ngon hơn.
Còn riêng về chất âm do amply tạo ra thì nó hơi chuyên sâu và mang tính “cảm giác” một chút, nên mình hẹn các bạn trong phần 2 của bài này nhé!