Cấu tạo quả bóng cũng giúp bạn chọn được một quả bóng cực bền

Bóng đá là môn thể thao vua, nó được phần nhiều người say mê. 1 dụng cụ chẳng thể thiếu trong môn thể thao vua này là quả bóng đá. Nhưng bạn ko biết chọn lựa quả bóng đá như thế nào cho phù hợp?? Chúng tôi sẽ gơi ý cho bạn 1 số mục tiêu để bạn chọn lựa quả bóng đá cho phù hợp nhất nhé!

1. Dựa vào độ tuổi của người chơi để chọn lựa quả bóng đá

Dựa vào độ tuổi chơi bóng để chọn cho mình một trái bóng phù hợp

Bạn có thể dựa vào độ tuổi của người chơi bóng đá để lựa chọn quả bóng đá cho hợp với độ tuổi của người chơi Đó. với thể dựa vào 3 cấp độ tuổi như sau:

– con nít sở hữu độ tuổi dưới 8 tuổi. mang các con nhỏ này thì nên lựa chọn quả bóng đá có kích cỡ nhỏ. Kích cỡ trong quả bóng đá chia là 3 kích cỡ hay thường gọi là size. [URL=’http://thethaokimthanh.vn/bong-tap-yoga/’]bóng tập yoga giá rẻ tại hà nội[/URL] Size 3 là kích cỡ phù hợp có lứa tuổi này và cũng là cỡ bóng nhỏ nhất. Size 3 thì chu vi của quả bóng đá từ 58cm-60cm và trọng lượng của quả bóng đá từ 312g – 340g.

– trẻ thơ trên 8 tuổi đến 12 tuổi thì nên chọn size 4. Size này sở hữu chu vi của quả bóng đá từ 63-66cm và trọng lượng ngả nghiêng từ 340g-368g.

– con nhỏ trên 13 tuổi và người lớn nên chọn là size 5. Size lớn nhất. Size 5 thì chu vi của quả bóng quá chao đảo trong khoảng 69cm-71cm và trọng lượng trong khoảng 397g-453g.

2. Dựa vào cấu tạo của quả bóng đá

Cấu tạo quả bóng cũng giúp bạn chọn được một quả bóng cực bền

Cấu tạo của 1 quả bóng đá gồm 4 phần là: vỏ bóng, lớp vải đệm, lớp vải lót và phần ruột. những chất liệu tạo nên các lớp khác nhau hình thành nên tầm giá của quả bóng đá.
[CENTER][IMG]http://thethaokimthanh.vn/Uploads/images/t%E1%BA%ADp%20yoga%20v%E1%BB%9Bi%20b%C3%B3ng%20cao%20c%E1%BA%A5p(1).jpg[/IMG] [/CENTER]
hai.1 VỎ BÓNG ĐÁ: 1 SỐ CHẤT LIỆU ĐƯỢC khiến cho VỎ BÓNG ĐÁ

– Chất liệu tổng hợp: Đây là chất liệu rất tích cực dùng để cung ứng vỏ bóng nhờ vào các sợi tổng hợp. Bởi vì chất liệu này tạo [URL=’http://thethaokimthanh.vn/may-chay-bo-dien/’]máy tập chạy bộ gia đình[/URL] cho bóng mềm và cảm giác bóng tốt nhưng nó lại ít bền và khả năng chịu nước kém hơn là chất liệu polyurethane. tuy nhiên đây cũng là mẫu chất liệu tương đối đắt.

– Chất polyurethane: Chất liệu này chuyên dùng để chế tác sơn( giống như cái sơn PU). Nó là một cái chất liệu hơi thấp, bền, cho cảm giác rẻ giống như chiếc da thật và khả năng chống độ bào mòn bóng chỉ kém hơn một tí so có chất liệu PVC, khả năng chống thấm tương đối rẻ. Phần bên ngoài vỏ bóng thường sở hữu độ bóng tương đối đẹp giúp kiểm soát an ninh bóng thấp.

– PVC: cái bóng mà tiêu dùng chất liệu này thì có ưu biệt nổi bật hơn hẳn so có hai chất liệu trên về độ mòn và không thấm nước bên cạnh đó nó lại không mềm, ít cảm giác hơn hai bóng mà làm cho bằng hai chất liệu trên. Bên ngoài vỏ bóng cũng mang 1 lớp bóng nhằm để bảo kê bóng khi mà tiêu dùng.

Chất liệu của vỏ bóng rất rộng rãi phù hợp có mục đích sử dụng của từng người. Quả bóng đá có vỏ trong khoảng chất liệu PVC mang khả năng chống thấm nước tốt và chống bào mòn nhưng lại ko được mềm.

Đối có vỏ bóng được làm trong khoảng polyurethane (PU) [URL=’http://thethaokimthanh.vn/ban-bong-ban/’]mua bàn bóng bán ở hà nội[/URL] sẽ giúp cho người chơi sở hữu cảm giác đi bóng thấp như da thật và tăng độ bền cho quả bóng đá cho dù độ chống bào mòn phải chăng hơn PVC.

Nhận được giám định phải chăng, chất liệu tổng hợp giúp quả bóng đá sở hữu độ mềm và tạo cảm giác đi bóng rất tích cực cho các cầu thủ.

Ô vải đệm của quả bóng đá cần đạt tiêu chuẩn

Ô vải đệm là yếu tố tạo điều kiện cho quả bóng đá ổn định hơn lúc chơi. Bạn nên chọn các quả bóng đá sở hữu khoảng 32 ô vải đệm để sử dụng lúc thi đấu chuyên nghiệp.

mang các bạn dùng quả bóng đá để tập tành thì quả bóng có 18 – 26 ô vải đệm là chọn lựa đúng đắn.

Nên chọn quả bóng đá với lớp vải lót chất lượng

Lớp vải lót tạo nên cảm giác đi bóng, khả năng điều khiển và kết cấu của quả bóng đá. Bạn nên chọn lựa quả bóng đá với chí ít từ 2 lớp vải lót trở lên thì quả bóng đá mới sở hữu độ bền và tránh bị ảnh hưởng biến dạng vì tần suất sử dụng cao.

Ruột bên trong bóng cũng cần chọn lọc kỹ càng lúc sắm quả bóng đá

Đóng vai trò cất khí và điều khiển cái khí bên trong, phần lớp bên trong quả bóng đá được khuyến khích là dùng chất liệu hóa học bylia. Chất liệu này cất 70%-80% cao su viện trợ giữ khí bên trong bóng thấp và với độ bền cao.